Sofa Highlights!

‘ธุวัฒธรรพ์’ เสิร์ฟเมนูพิเศษ รับประกันว่าเด็ดจนถึงคำสุดท้าย

          วันนี้เราจะพาไปพูดคุยกับนักเขียนคนขยัน นั่นคือ พี่มิว ธุวัฒธรรพ์ เจ้าของผลงานนิยายเรื่อง HELL ชวนชิม ดูจากหน้าปกและชื่อเรื่องแล้ว ต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารแน่นอน แต่จะมีความโหดและระทึกขวัญตามสไตล์โซฟาในระดับไหน มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันค่ะ  

 

Sofa publishing : สวัสดีค่ะพี่มิว ตอนนี้ ‘Hell ชวนชิม นิยายที่ร่วมเขียนในโปรเจกต์ When you follow me ได้ตีพิมพ์เป็นเล่มแล้ว ช่วยเล่าคอนเซ็ปต์ของเรื่องนี้หน่อยค่า

ธุวัฒธรรพ์ : Hell ชวนชิม เป็นนิยายระทึกขวัญที่เล่าเรื่องราวของร้านอาหารแนวเชฟส์เทเบิล (ร้านที่เสิร์ฟเมนูอาหารตามที่เชฟคัดสรรมาให้ โดยลูกค้าไม่สามารถเลือกเมนูได้) ซึ่ง พิเชษฐ์’ เจ้าของร้านควบตำแหน่งเชฟ ผันตัวจากการเป็นตากล้องฝีมือดีมาเปิดร้านอาหาร แต่เพราะวิกฤตโรคระบาดทำให้ร้านกำลังจะเจ๊ง พิเชษฐ์จึงจำเป็นต้องหาเมนูลับที่สามารถดึงดูดใจให้ลูกค้ายอมจ่ายเงินมหาศาลเพื่อแลกกับเมนูพิเศษนี้ และเมนูที่ว่า ก็เป็นที่มาของเรื่องราวความสยองขวัญที่รับประกันความโหด อำมหิต และหักมุม

 

Sofa publishing : ทำไมถึงเลือกให้เชฟส์เทเบิลในเรื่องนี้ทำเมนูแนวอาหารเหนือ-ฟิวชั่นคะ ?

ธุวัฒธรรพ์ : เพราะชอบสาวเหนือครับ (โดนภรรยาตบ!) ล้อเล่นนะครับ รบกวนสำนักพิมพ์ช่วยเซ็นเซอร์ด้านหน้าให้หน่อย

 

Sofa publishing : เอ่อ น่าจะไม่ทันแล้วค่ะ...

ธุวัฒธรรพ์ : ที่จริงแล้วเพราะตอนเขียนนิยายเรื่องก่อนหน้าอย่าง วิญญาปาสาณ มีฉากที่ต้องเขียนถึงอาหารเหนือตอนต้นเรื่อง และรู้สึกสนใจในเสน่ห์ของอาหารดังกล่าว เมื่อต้องคิดเมนูอาหารแบบไฟน์ไดนิง จึงเลือกอาหารเหนือมาฟิวชันครับ

 

Sofa publishing : อย่างนี้นี่เอง อยากให้เชฟมิวแนะนำ ‘เมนคอร์ส’ ของ Hell ชวนชิม เล่มนี้หน่อยค่ะ

ธุวัฒธรรพ์ : 1. ความอร่อย : เมนูอาหารทุกรายการที่นำเสนอในเล่ม เป็นเมนูที่อิงจากวิธีปรุงอาหารแบบไฟน์ไดนิงอย่างแท้จริง (จากการติดตามรายการอาหารทาง Youtube มาหลายร้อยคลิป) ดังนั้นนักอ่านจะเพลิดเพลินไปกับการจินตนาการภาพและรสชาติอาหาร จนอยากหาอะไรมากินระหว่างอ่านอย่างแน่นอน

2. ความลับ : นิยายธุวัฒธรรพ์ทุกเรื่องมีการหักมุมอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งเรื่องนี้ย่อมไม่พลาดที่จะซุกซ่อนปมบางอย่างเอาไว้ให้นักอ่านติดตามสืบหาความจริง ส่วนจะคาดเดาได้หรือไม่ ต้องพิสูจน์ด้วยตนเอง

3. ความสยอง : ขอเชิญเพลิดเพลินไปกับฉากการไล่ล่าฆ่าฟัน เพื่อคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ มาปรุงเป็นเมนูอาหารจานอร่อยที่รอพร้อมเสิร์ฟนักอ่านทุกท่านอยู่ในเล่มกว่าสิบเมนู

 

Sofa publishing : เวลาเขียนฉากโหด ๆ อย่างการกินเนื้อคน รู้สึกกลัวฉากที่ตัวเองเขียนบ้างมั้ยคะ ?

ธุวัฒธรรพ์ : รู้สึกหิวครับ... ผิด ๆ เอาใหม่

รู้สึกพะอืดพะอมมากกว่าครับ เวลาเขียนก็ต้องจินตนาการทั้งรูป รส กลิ่น สัมผัส เพื่อถ่ายทอดออกมาให้สมจริงที่สุด เมื่อภาพมันขึ้นในหัว ก็แทบอาเจียนออกมาเลย แต่ที่รู้สึกกลัว คงเป็นฉากฆ่าและฉากผีวิญญาณที่ปรากฏในเรื่องมากกว่าครับ โดยเฉพาะฉากต่อสู้เอาชีวิตรอดตอนท้ายเล่ม ภาพที่คิดเอาไว้ตั้งแต่ร่างพล็อต คือการต่อสู้ของ มนุษย์ กับ ปีศาจที่อยากให้นักอ่านร่วมลุ้นเอาใจช่วยตัวเอกทั้งคู่ครับ

 

Sofa publishing : เป็นธรรมเนียมก่อนจากกันไป ให้พี่มิวขายของได้เลยค่า

ธุวัฒธรรพ์ : Hell ชวนชิม เป็นนิยายลำดับที่ 10 ที่ผมได้ร่วมงานกับสำนักพิมพ์โซฟา ด้วยความแปลกใหม่ของธีมเรื่องที่เป็นร้านอาหารแนวเชฟส์เทเบิลซึ่งน่าจะยังมีคนหยิบมานำเสนอไม่มากนัก จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเขียนของผม และเชื่อว่าจะเป็นการเปิดประสบการณ์ในการอ่านของทุกท่านไปพร้อมกัน

ขอฝากนิยายเรื่อง Hell ชวนชิม และเรื่องสั้น คืนพลัดพราก ในรวมเล่ม คืน-กัก-ตาย ที่เปิดตัวไปแล้วในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติด้วยนะครับ นอกจากนี้ยังสามารถแวะไปอ่านแบบออนไลน์กันที่ www.fallinread.com ได้เลย

 

          ใช่แล้วค่ะ สำหรับใครที่อ่านออนไลน์แล้วอยากเก็บแบบเล่มสะสมไว้ในคอลเลกชัน ก็คลิกไปสั่งซื้อได้ที่ sofapublishing.com​​​​​​​ แล้วความสยองจะไปเสิร์ฟถึงบ้านแน่นอนค่ะ