Sofa Highlights!

คุยกับ ‘ภาคินัย’ ถึงเบื้องหลังของฆาตกรหน้ากากคนใหม่ ที่ทั้ง ‘สวย-เผ็ด-ดุ’

 

            ด้วยกระแสตอบรับ ‘ฆาตกรหน้ากาก’ หลังจาก ‘Bunraku Again ฆาตกรซ่อนแอบ’ ได้วางจำหน่ายเป็นไปในทางที่ดี คราวนี้ ภาคินัย จึงพา ‘ฆาตกรหน้ากากคนใหม่’ มาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก ความพิเศษของฆาตกรคนนี้ก็คือ เธอเป็นผู้หญิงที่มาพร้อมกับความฟรุ้งฟริ้ง แต่...เจ็บจริง ฆ่าจริง และตายจริง! เราจะพาทุกคนไปคุยกับภาคินัยถึงเบื้องลึกเบื้องหลังของอาชญากรสีชมพูคนนี้กันค่ะ

 

Sofa publishing : ทักทายนักอ่านหน่อยค่า

ภาคินัย : สวัสดีครับ ภาคินัยรายงานตัวครับ

 

 

Sofa publishing : ผลงานนิยายเรื่อง ‘Pinky Bunraku อาชญากรสีชมพู’ ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องในจักรวาลบุนระขุ อยากทราบว่ามีความแตกต่างกับฆาตกรหน้ากากในภาคอื่น ๆ อย่างไรบ้างคะ ?

ภาคินัย : Pinky Bunraku หน้าปกก็สปอยล์นิด ๆ ว่าเป็นผู้หญิงครับ แต่ในความเป็นผู้หญิงจะโหดในแบบร้าย ๆ มีกลวิธีการเล่นเกมที่แปลกและแตกต่าง แต่ที่แน่ ๆ คือยังคงความโหดเหมือนเดิม และเพิ่มเติมความเฟียซของครูพิ้งค์เข้าไปอีกครับ

 

 

Sofa publishing : ทำไมเล่มนี้จึงเลือกเขียนเรื่องราวของ ‘ครู’ กับ ‘นักเรียน’ คะ และมีการนำประสบการณ์ช่วงสมัยเรียนเข้ามาสอดแทรกในเรื่องบ้างไหมคะ ?

ภาคินัย : อันที่จริงข่าวเกี่ยวกับครูและนักเรียนสมัยนี้มีให้เห็นมาก เลยคิดว่าระบบการศึกษาของไทยตอนนี้เรื่องสิทธิเสรีภาพของนักเรียนมีมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก บางสิ่งมีมากไปโดยไม่ได้รับการควบคุมที่ดีก็อาจส่งผลร้ายครับ ประสบการณ์ในสมัยเรียนสมัยก่อนแตกต่างกันมากกับในสมัยนี้ จึงเอามาใช้ด้วยกันไม่ได้ อาศัยอ่านจากเฟซบุ๊กน้อง ๆ สอบถามเพื่อนและนักอ่านที่เป็นครู เป็นนักเรียนแล้วเอามาปรับใช้ สมัยเรียนภาคินัยเป็นคนเงียบ ๆ เรียบร้อย ไม่มีพิษสงอะไรจริง ๆ ><

 

 

Sofa publishing : เหตุผลใดที่เป็นแรงบันดาลใจให้ภาคินัยกล้าใส่ความดราม่าให้กับตัวละคร ‘ครูพิ้งค์’ ได้ถึงเพียงนี้คะ

ภาคินัย : ต้องหาแรงผลักดันให้ตัวละครตัวหนึ่งทำความเลวถึงขนาดจับคนมาฆ่ากันเองได้มากเพียงพอครับ ชีวิตของคนคนหนึ่งอาจมีอะไรมากมายที่เขาเคยเจอะเจอมาแต่เราไม่รู้ เพราะฉะนั้นการตัดสินใครเพียงผิวเผินไม่สมควรทำ เช่นครูพิ้งค์เห็นนางเฟียซ ๆ ความจริงเบื้องลึกเบื้องหลังอาจมีอะไรมากกว่านั้นครับ

 

 

Sofa publishing : ถ้าภาคินัยได้เป็นมนุษย์บุนระขุ จะเลือกคอนเซ็ปต์ใดให้กับตัวเอง และคนชั่วประเภทไหนที่จะโดนภาคินัยจัดการเป็นคนแรก

ภาคินัย : พวกเอาหนังสือไปปล่อยขายเถื่อนโดยการละเมิดลิขสิทธิ์เช่นอีบุ๊กที่ซื้อไปแล้วเอาไปส่งต่อในกลุ่ม หรือนักเขียนที่ชอบลอกงานคนอื่นไปเป็นของตัวเองซึ่งผมเคยเจอมาแล้วทุกรูปแบบ คนพวกนี้น่าจะจับมาให้บุนระขุสั่งสอน!

 

 

Sofa publishing : ใครที่เคยทำแบบนั้น หรือกำลังทำอยู่ก็ขอให้หยุดเลยนะคะ หลังจากที่มี Pinky Bunraku ออกมาแล้วหลายคนก็คาดหวังจะได้อ่านเล่มต่อไปใน ‘จักรวาลบุนระขุ’ ช่วยยืนยันให้ชื่นใจหน่อยค่ะว่าจะมีภาคต่อหรือไม่  

ภาคินัย : เคยคิด ๆ ไว้นะครับ ว่าอยากให้บุนระขุมี 4 เล่ม แต่รอตกผลึกอีกนิดครับ

 

 

Sofa publishing : โอเคค่า รอติดตามกันอย่างใจจดใจจ่อเลย สุดท้ายนี้อยากให้ภาคินัยส่งกำลังใจให้คนที่ต้องพบเจอเหตุการณ์เลวร้าย ให้ลุกขึ้นมาเป็นคนที่สตรอง ไม่ยอมแพ้

ภาคินัย : เชื่อว่าทุกคนเคยเจอเรื่องเลวร้ายในชีวิตด้วยกันทั้งนั้นครับ สิ่งแรกที่ต้องทำคือตั้งสติก่อนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมาสาเหตุจากอะไร จะแก้ไขได้ยังไง เราทุกคนมีหน้ากากครับ เลือกใช้ให้ถูกที่ ถูกเวลา ถูกคน แล้วเชิดหน้าสู้ต่อ ใครที่มันร้ายกับเรา เราเลือกเอาคืนได้โดยวิธีที่ถูกกฎหมายและไม่ส่งผลร้ายกับตัวเอง อย่างเช่นภาคินัย เวลามีคนมาทำร้าย ภาคินัยจะสวดมนต์กรวดน้ำให้ตลอดครับ เป็นคนจิตใจดีมาก 555

          ฝากนิยายเรื่อง ‘Pinky Bunraku อาชญากรสีชมพู’ ด้วยครับ ใครไม่ซื้อเดี๋ยวส่งครูพิ้งค์ไปหาที่บ้านนะ

 

          เชื่อว่าแฟนนิยายภาคินัยหลายคนน่าจะมีนิยายเล่มนี้ไว้ในครอบครองแล้ว บางคนเปย์ไวตั้งแต่เปิดพรีออเดอร์ในวันแรกเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้ซื้อ ตอนนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ง่าย ๆ ได้ทาง sofapublishing.com นะคะ