Sofa Highlights!

จากประสบการณ์จริงสุดสยองขวัญ สู่หนังสือรวมเรื่องสั้น ‘บ้านผูกคอ’

            นิยายของ ‘RabbitRose’ มักเป็นที่กล่าวถึงในหมู่นักอ่านว่า เขียนได้หลอน ระทึก หลายเรื่องหักมุมอย่างนึกไม่ถึง นอกจากนั้นยังเรียบเรียบด้วยสำนวนภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้ติดตามอ่านได้อย่างลื่นไหลตั้งแต่ต้นจนถึงท้ายเรื่อง หลังจากห่างหายจากการเขียนนิยายไปพักหนึ่ง RabbitRose กลับมาพร้อมกับโปรเจ็กต์ใหม่ที่ระทึกใจยิ่งกว่า เพราะว่าเรื่องราวที่เธอนำมาเรียบเรียงนั้น ‘Based on true stories’

          วันนี้ Sofa publishing ได้มีโอกาสพูดคุยสุด Exclusive ถึงที่มาที่ไปของหนังสือรวมเรื่องสั้น ‘บ้านผูกคอ’ มาติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ

 

Sofa publishing : สวัสดีค่ะ แนะนำตัวทักทายเพื่อน ๆ นักอ่านหน่อยค่า

RabbitRose : สวัสดีค่ะ พี่พูน RabbitRose ค่ะ

 

Sofa publishing : อยากให้เล่าที่มาที่ไปของโปรเจ็กต์ บ้านผูกคอ ว่าเริ่มต้นจากไอเดียอะไรคะ กว่าจะมาเป็นรวมเล่มแบบนี้ได้

RabbitRose : มันเป็นช่วงที่ผู้เขียนห่างหายจากการเขียนนิยายสยองขวัญไปพักหนึ่งเนื่องจากติดภารกิจสำคัญ หลังจากที่กลับมามีเวลาให้กับงานเขียนจึงเริ่มหาข้อมูลและไอเดียสำหรับนิยายสยองขวัญเรื่องใหม่ ด้วยความที่อยากได้อะไรที่มันสมจริง จึงได้สอบถามพูดคุยกับคนที่รู้จักหลาย ๆ คน เกี่ยวกับเรื่องประสบการณ์สยองที่พวกเขาได้พบเจอกันมา จนในที่สุดก็ได้เป็นหนังสือสยองขวัญรวมเรื่องสั้นชุดบ้านผูกคอออกมา

 

Sofa publishing : ความพิเศษของทั้ง 8 เรื่องสั้นในเล่มนี้คืออะไรคะ ?

RabbitRose : ทุกเรื่องในเล่ม เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงค่ะ ซึ่งผู้เขียนได้รับฟังผ่านทางผู้ที่ประสบเหตุสยองขวัญโดยตรงหรือผ่านทางคนรู้จักของพวกเขา แต่ว่าชื่อตัวละครกับสถานที่นั้นจะไม่ตรงกับต้นเรื่องนะคะ เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เล่าและสถานที่นั้น ๆ

 

Sofa publishing : ด้วยคอนเซ็ปต์และรูปปก ถือว่าเล่มนี้จัดเต็มเรื่องความสยอง โดยส่วนตัวของนักเขียนแล้ว มีความเห็นยังไงบ้างกับเรื่องของการฆ่าตัวตายคะ ?

RabbitRose : บางครั้ง แค่อารมณ์ชั่ววูบก็สามารถทำให้เกิดเรื่องน่าเศร้า คนที่ฆ่าตัวตายอาจจะคิดว่า ชีวิตเขาถึงทางตันแล้ว เขาไม่เหลือใครแล้ว ความตายเป็นทางออกสุดท้าย แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่แบบนั้น ความตายไม่ใช่คำตอบให้กับทุกอย่าง การจากไปของใครสักคน มักจะทิ้งให้ใครคนหนึ่งหรือใครอีกหลายคนเสียใจอยู่เสมอ แม้คุณจะคิดว่าชีวิตของคุณเอง คุณเลือกที่จะจบมันเอง แต่ความจริงแล้ว ความตายของใครสักคนหนึ่ง มักจะสร้างภาระให้กับคนอื่น ๆ ที่ยังอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นจงใช้ชีวิตต่อไป ใช้ให้ดีที่สุด ใช้ชีวิตในแบบที่คุณจะสามารถบอกกับเพื่อน ๆ หรือญาติของคุณได้ว่า ชาตินี้ฉันเกิดมาไม่เสียเปล่าแล้ว

 

Sofa publishing : นอกจากนี้ยังมีผลงานเขียนเรื่องสั้นในเล่ม ‘ONE DAY หนึ่งวันก่อนฉันตาย (อีกครั้ง)’ ด้วยใช่มั้ยคะ RabbitRose เขียนเรื่องเกี่ยวกับอะไรคะ ?

RabbitRose : ในเล่ม One Day จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่เสียชีวิตโดยไม่ทันตั้งตัว ทว่าความตายของเขากลับเกิดขึ้นเพราะความผิดพลาดของยมทูต เขาจึงได้รับโอกาสอีกครั้งที่จะไม่ต้องตกนรก เพียงแค่เขาสามารถหาใครสักคนหนึ่งมาตายแทนเขาได้ แน่นอนว่า ‘แฟนเก่า’ คือคนแรกที่เขานึกถึงค่ะ

 

Sofa publishing : ถ้าหากมีเหตุไม่คาดฝันได้ไปเจอยมทูต และยมทูตบอกให้กลับไปมีชีวิตได้อีกหนึ่งวัน RabbitRose จะเลือกไปหาใครคะ ?

RabbitRose : มันก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า กลับมาแล้ว ทำอะไรได้บ้าง ถ้ากลับมาแล้วไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ก็อย่ากลับมาจะดีกว่า

 

Sofa publishing : ฝากผลงานได้เลยค่า

RabbitRose : ฝากติดตามผลงานเล่มอื่น ๆ ของ RabbitRose ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่า!

 

          โดยสรุปแล้วแฟน ๆ ของ RabbitRose จะได้อ่านเรื่องสั้นกันจุก ๆ รวม 9 เรื่องเลยทีเดียว สำหรับนักอ่านที่สนใจสั่งซื้อหนังสือรวมเรื่องสั้น บ้านผูกคอ และ  ONE DAY หนึ่งวันก่อนฉันตาย (อีกครั้ง) ฉบับเล่ม สามารถสมัครสมาชิกและสั่งซื้อง่าย ๆ ได้ที่ sofapublishing.com นอกจากนี้ยังสามารถอ่านออนไลน์ได้ทุกที่ แค่คลิกไปที่ fallinread.com นะคะ