Sofa Highlights!

ล้วงลึก ‘ธุวัฒธรรพ์’ กับนวนิยายสยองขวัญเรื่อง ‘วารีสีเลือด’


       หนึ่งในช่วงเวลาที่ผู้หญิงมีความสุขที่สุดในชีวิตคือตอนที่รู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ ตอนนั้นสายใยรักผูกพันจากแม่สู่ลูกจะเริ่มก่อตัวขึ้น และจะค่อย ๆ แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา ด้วยเหตุนี้เอง หลายครั้งที่ความรักอันบริสุทธิ์ของแม่ที่มีต่อลูกก็ก่อให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์เกินกว่าที่คุณจะคาดคิดได้ 

       วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ นักอ่านไปพูดคุยกับ ธุวัฒธรรพ์ นักเขียนนวนิยายแนวสยองขวัญ ที่กลับมาพร้อมกับผลงานเล่มใหม่เรื่อง ‘วารีสีเลือด’ กันค่ะ

 

Sofa Publishing : สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นอยากทราบว่านวนิยายเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ นี้ได้ไอเดียในการเขียนมาจากไหนคะ ?

ธุวัฒธรรพ์ : นวนิยายส่วนใหญ่ที่ผมเขียนจะสอดแทรกเรื่องเทคโนโลยี นวัตกรรม หรือข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เอาไว้เสมอ หลังจากได้อ่านบทความทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับคุณสมบัติของน้ำที่มีความมหัศจรรย์และน่าสนใจมาก จึงอยากนำมาสร้างเรื่องราวที่สยองขวัญที่สุด มีความเป็นวิทยาศาสตร์ที่อ่านง่ายที่สุด จึงออกมาเป็นนวนิยายเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ เล่มนี้ครับ

 

Sofa Publishing : ไม่ทราบว่านวนิยายเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ แตกต่างจากผลงานเรื่องอื่น ๆ อย่างไรคะ ?

ธุวัฒธรรพ์ : เรื่องนี้เป็นนวนิยายเรื่องยาวเรื่องแรกที่เป็นผลงานเดี่ยวอย่างแท้จริง เพราะเรื่องยาวที่ผ่านมาทุกเล่มล้วนเป็นงานเขียนร่วมโปรเจกต์กับนักเขียนท่านอื่น เขียนตามหัวข้อที่สำนักพิมพ์กำหนด ดังนั้น ‘วารีสีเลือด’ จึงมีอิสระในการคิด การเขียน การทำงาน ตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสิ้นกระบวนการเขียน

 

Sofa Publishing : ในนวนิยายเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ นี้ ธุวัฒธรรพ์สามารถถ่ายทอดเรื่องราวความรักของแม่ที่มีต่อลูกได้ลึกซึ้งมาก มีเหตุผลหรือเปล่าคะที่เลือกหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมานำเสนอ

ธุวัฒธรรพ์ : พอได้เป็นพ่อคน มีลูกสาวตัวเล็ก ๆ สองคน จึงรู้ว่าความรักอันบริสุทธิ์อย่างแท้จริงที่สามารถสละทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระทั่งชีวิตให้ลูกได้ มิใช่คำกล่าวเกินจริงเลย ยิ่งเห็นข่าวความรุนแรงที่เกิดกับเด็ก ยิ่งรู้สึกสะทกสะท้อนใจ เพราะหากเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นกับลูกของผม หัวใจคงสลาย จึงอยากเล่าเรื่องราวที่ถ่ายทอดความรักของบุพการีให้คนอ่านได้หวนคิดถึงความรักของพ่อกับแม่ที่อาจหลงลืมหรือละเลยไป

 

Sofa Publishing : แล้วในนวนิยายเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ นี้คิดว่าตัวละครตัวไหนที่น่าสงสารที่สุด ?

ธุวัฒธรรพ์ : หากบอกชื่อตัวละครจะกลายเป็นสปอยล์ไป ผมคงบอกได้เพียงว่ามีตัวละครตัวหนึ่งที่ประสบพบเจอกับเรื่องเลวร้ายที่สุดที่จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงคนหนึ่งได้ เป็นต้นเหตุให้เกิดเรื่องราวความแค้นในเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ ผมจึงสงสารตัวละครตัวนี้ที่สุด ส่วนจะเป็นใครนั้น ต้องลองอ่านดูถึงจะรู้ครับ

 

Sofa Publishing : ขอสามคำให้กับนวนิยายเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ หน่อยค่ะ

ธุวัฒธรรพ์ : หัก ทุก มุม

 

Sofa Publishing : สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานนวนิยายเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ กับแฟน ๆ สักหน่อยค่ะ

ธุวัฒธรรพ์ : นับตั้งแต่ร่วมงานกับสำนักพิมพ์โซฟาเมื่อปี พ.ศ. 2556 จนถึงปัจจุบัน มีผลงานทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาวรวม 16 เล่ม ผมชอบนวนิยายเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ มากที่สุด เพราะมีความแปลกของพล็อตเรื่อง มีความน่ากลัวที่สุดในทุกเรื่องที่เขียน และมีการถ่ายทอดความรักของแม่กับลูกอย่างลึกซึ้ง นับเป็นผลงานที่มีความหลากอารมณ์หลายรสชาติ และอาจทำให้ร้อง “เฮ้ย!” เมื่ออ่านถึงฉากไคลแมกซ์ จึงขอฝากนวนิยายเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ กับนักอ่านทุกท่านด้วยนะครับ

       หวังว่าเพื่อน ๆ นักอ่านคงไม่พลาดที่จะมีนวนิยายเรื่อง ‘วารีสีเลือด’ ของธุวัฒธรรพ์ไว้ในครอบครองนะคะ

       ถ้าคุณอยากสัมผัสความน่ากลัวของ ‘วิญญาณร้าย’ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ www.sofapublishing.com และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ