เล่มนี้อ่านแล้ว

Vic Timapus อ่าน ศพกระซิบ แล้ว Like มาก อยากบอกต่อ

 

 

       อ่าน ศพกระซิบ จบแล้วนะคะ สนุกมากกก อ่านแล้ววางไม่ลงเลย ใช้เวลาอ่านชั่วโมงกว่า ๆ ก็จบแล้ว เรื่องนี้เป็นเล่มที่เราตื่นเต้นกับมันมากเพราะพี่แอมป์เคลมว่าโหดจัดเต็ม ซึ่งศพกระซิบไปได้สุดจริง ๆ ค่ะ ชอบที่เล่าเรื่องที่ละขยัก ค่อยเล่าตรงนั้นให้เราสงสัยว่าอะไรที่ทำให้เรื่องมาถึงตรงนี้ แล้วค่อยย้อนตรงช่วงที่ความลับแต่ละเรื่องถูกเปิดโปง

 

       เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ลุ้นระทึกมาก เอาใจช่วยคูณแบบไม่หายใจหายคอ คูณน่าสงสารมาก มรสุมต่าง ๆ ที่เจอคือหนักหนามาก ๆ อ่านแล้วก็สงสาร แต่ทุก ๆ อย่างก็มีมุมกลับของมัน ในความสงสารคูณ บางครั้งเราก็แอบเวทนาที่คูณไม่รู้จักยับยั้งอารมณ์ของตัวเอง จริง ๆ ไม่ใช่แค่คูณ แต่ตัวละครในเรื่องนี้ทุกตัวเลยที่ไม่รู้จักระงับสติของตัวเองไว้ได้

 

       ความโหดของเรื่องนี้สำหรับหนูให้ 8/10 นะคะ รู้สึกว่าจริง ๆ เรื่องมันไม่ได้หนักไปทางโหดเลือดสาดเท่าไร แต่ประเด็นที่แทรกอยู่ในเรื่องคือ โหดเอาเรื่องมาก ๆ ตอนอ่านเรื่องนี้ได้กลิ่นบางอย่างจากเรื่อง ดารันดา (จริง ๆ กลิ่นนี้ได้มาจากตัวน้องดั่งใจ อ่านแล้วคิดถึงน้องไข่ 55555) แต่มันฉีกออกไปอีกเวย์นึงซึ่งทำร้ายจิตใจคูณและคนอ่านมาก แม้จะคิดเชื่อมโยงเรื่องไว้อยู่แล้ว แต่พอเรื่องเฉลยเราก็ยังช็อกอยู่ดี ไม่คิดว่ารายละเอียดบางอย่างบนปกจะสำคัญกับเรื่องมากขนาดนี้ แต่นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เราสงสารคูณที่สุดในทุกเรื่องที่คูณต้องเผชิญ เพราะมันเป็นความเจ็บปวดที่ต้องยึดติดกับสิ่งที่ตัวเองมีความรู้สึกอันหลากหลายผสมอยู่ ยึดติดกับตัวน้องดั่งใจที่เป็นเหมือนปมชีวิตที่อยากจะหลีกหนี แต่สุดท้ายคูณก็ทำได้แค่กอดมันเอาไว้อย่างไม่อาจหลีกพ้น

 

       เราชอบอีกอย่างคือการใช้เพลงให้เข้ากับจังหวะของเรื่อง จากแรกที่ดูเป็นเพลงธรรมดาที่เปิดให้น้องดั่งใจฟัง ก็กลายเป็นเพลงที่นำไปสู่จุดไคลแมกซ์ของเรื่องได้ อีกฉากหนึ่งที่ชอบมาก ๆ คือตอนสุดท้ายช่วงของลุงแสง เรารู้สึกว่าที่จริงแล้วความเจ็บปวดจากการยึดติดมันส่งต่อง่าย ๆ แค่นี้เอง

 

       ด้วยความน้องดั่งใจ ตอนแรกเราก็แอบคิดไปว่าสิ่งที่จะทำให้เราเจ็บปวดใจที่สุดในเรื่องก็คือน้องนี่แหละ แต่เปล่าเลย ภาคินัยมีไม้รองที่จะทุบหัวคนอ่านให้ร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดใจได้อีก ร้ายมาก เรื่องที่โหดร้ายที่สุดยกให้ตอนจบของเรื่องนี้เลย (แต่ปวดใจที่สุดยังยกให้ดารันดานะคะ 555)

 

       สุดท้ายนี้ก็จะยังคงอวยว่าชอบนิยายเรื่องนี้มาก เป็นเรื่องที่อ่านสนุกจนวางไม่ลงจนกว่าจะอ่านจบจริง ๆ แม้การดำเนินเรื่องบางช่วงจะเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่มันยังทำให้ช็อกได้เสมอ ความโหดเลือดสาดก็มีพอหอมปากหอมคอ แต่ความโหดในแง่อื่นอันนี้ยอมรับเลยว่าโหดมาก สะเทือนใจจริง ๆ 


 

 

Facebook : Vic Timapus
Link : https://www.facebook.com/victim.timapus