เล่มนี้อ่านแล้ว

Arno Na Kub อ่าน นัยน์มาร แล้ว Like มาก อยากบอกต่อ

 
 

       หนังสือเล่มนี้เป็นผลงานเล่มแรกของ คุณลอยชาย หลาย ๆ ท่านน่าจะรู้จักกันในฐานะนักเล่าเรื่องลึกลับจาก Pantip เป็นงานที่มีคนติดตามทางเว็บค่อนข้างเยอะครับ

       
       เนื้อเรื่อง เป็นเรื่องของนายตำรวจคนหนึ่งชื่อ เทวกานต์ (ทะ-เว-กาน) ที่มีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณได้ เนื่องจากเกิดคดีฆาตกรรมปริศนา คนร้ายได้ฆ่าเหยื่ออย่างโหดร้าย ทั้งเย็บตา จมูก ปาก ถอนเล็บ แล้วยังเจาะกะโหลกหน้าผากของเหยื่อไปอีกด้วย

       งานนี้นายตำรวจหนุ่มซึ่งได้รับคำสั่งจากเบื้องบนให้มารับผิดชอบคดีนี้จะสามารถคลี่คลายคดีนี้ได้หรือไม่ คนร้ายมีแรงจูงใจอะไรในการทำแบบนี้ และเขาจะเอาชีวิตรอดมาได้หรือไม่ โปรดติดตาม


       บอกเลยว่าผมค่อนข้างติดตามกระทู้ของคุณลอยชายมาโดยตลอด และไม่ยอมอ่านนิยายเรื่องนี้ตอนที่เปิดให้อ่านฟรีเลย เพราะกลัวว่าจะติดแล้วเกิดอาการลงแดง เลยรอจนงานหนังสือนำผลงานชิ้นนี้มาลง แต่กว่าจะได้ไปงานหนังสือก็เกือบจะปิดไปแล้ว เสียใจที่ไม่ทันได้เล่มที่มีลายเซ็นของผู้เขียนเรื่องนี้

       เนื้อหา/โครงเรื่องยอมรับว่าไม่ค่อยรู้สึกตื่นเต้นเท่าไหร่ ตามองเห็นผีนี่เคยอ่านมาหลายเรื่องเลยคิดว่าน่าจะคล้าย ๆ เดิม ๆ แต่พอได้อ่านเท่านั้น ต้องอุทานว่า แม่เจ้า ผิดคาด สนุกมาก ๆ วางไม่ลง อ่านไปลุ้นไป ตรรกะในเรื่องไม่ไร้เหตุผล ไม่เวอร์ เนื้อหาแน่นมาก ใส่ใจทุกรายละเอียด มีข้อบกพร่องน้อยถึงน้อยมาก เป็นผลงานดี ๆ เล่มหนึ่งที่คิดว่าควรมีไว้ครอบครองครับ สิ่งที่ประทับใจอีกเรื่องคือ...บทสรุปที่ไม่มาหักมุม จบแบบไหนก็แบบนั้น การหักมุมในบางเรื่องทำให้นิยายเรื่องนั้นดูด้อยไปเลย แต่เล่มนี้โอเคมาก

       ความประทับใจ ชอบฉากเลือดสาดมาก ๆ สะใจ ทำได้สมใจคนเดินบนทุ่งลาเวนเดอร์แบบผมมาก ให้คะแนนเล่มนี้ 9/10 ครับ หัก 1 คะแนนเรื่องไม่ได้ลายเซ็น (เกี่ยวปะวะ) กับเดาทางได้ง่ายไปนิดเดียวที่เหลือกลมกล่อมลงตัว


       
สรุป...คอนิยายสืบสวนแนวลึกลับไม่ควรพลาดครับ

 

 

Facebook : Arno Na Kub
Link : https://www.facebook.com/arno.nakub