Sofa Highlights!

วรรณกรรมฝาโลง นิยายสยองขวัญที่เป็นมากกว่าบทสรุปของนิทานพื้นบ้าน


       วรรณกรรมฝาโลง นิยายแนวสยองขวัญจาก Sofa Publishing ที่รวบรวม 3 งานเขียนจากปลายปากกาของ 3 นักเขียนที่หยิบยกส่วนหนึ่งของนิทานพื้นบ้านชื่อดังมาเปิดมุมมองใหม่ที่เต็มไปด้วยความระทึกใจและสอดแทรกข้อคิดไว้ให้กับคนอ่าน แล้วคุณจะได้รู้ว่าภายใต้เรื่องราวแสนสนุกของนิทานพื้นบ้านที่แสนคุ้นเคย แท้จริงแล้วมันเป็นเช่นไร
       อย่ารอช้าอยู่เลย ขอเชิญนักอ่านก้าวเข้ามาสัมผัสเรื่องราวการคลี่คลายปมแค้นของใครบางคนที่ไม่ยอมรับกับคำว่า ‘จบบริบรูณ์’ ของนิยายทั้ง 3 เรื่องกัน

นิทานเรื่องที่ 1 จาก โสนน้อยเรือนงาม สู่ สางเมืองโสน โดย สุริยาทิศ
       คงไม่มีใครคาดคิดว่า การได้เปิดอ่านนิทานเรื่อง ‘โสนน้อยเรือนงาม’ จะนำพาให้ครูชั้นประถมอย่าง ขวัญเรือน และผู้กำกับละครอย่าง เจนรบ ได้มาพบกัน หนุ่มสาวทั้งสองต่างต้องเผชิญกับอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรงที่ลำคอโดยไร้สาเหตุ ซ้ำยังถูกวิญญาณหญิงรูปชั่วตัวดำเปี่ยมความอัปลักษณ์ตามหลอกหลอน หล่อนบังคับให้เขาและเธอหวนกลับไปสู่บ่วงหายนะที่คนทั้งสองต่างเคยร่วมผูก ณ อาณาจักรแก้วนพรัตน์ อันเรืองรองที่ซ่อนความอำมหิตผิดวิสัยไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นมนตร์ดำ อสูรกาย สัตว์ร้าย คนป่า และห่าผี! เจนรบและขวัญเรือนไม่อาจหลีกเลี่ยงเหตุการณ์สยดสยองในดินแดนวิปลาส เพราะนางผีร้ายใจคอเหี้ยมโหดคอยบงการให้ค้นหาความจริงที่ถูกลืมเลือนไป ทั้งสองต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดจากการลงทัณฑ์ของหล่อน หล่อนที่ถูกเรียกขานว่า อีกุลา! ผู้จมอยู่ในความอาฆาตข้ามชาติภพ


นิทานเรื่องที่ 2 จาก ขุนช้างขุนแผน สู่ สาปพราย โดย กวิตา
       ตรีนนท์ นักธุรกิจหนุ่มต้องสูญเสียบิดาไปอย่างไม่มีวันกลับ หลัง ไตรภพ ฆ่าตัวตายในห้องทำงานทั้งที่ไม่มีสัญญาณบ่งชี้มาก่อน ในคืนเกิดเหตุ ตรีนนท์ได้พบกับ รุ้งดาว กู้ภัยสาวซึ่งมารับศพผู้เสียชีวิต หญิงสาวอ้างว่าเธอมีความสามารถพิเศษ มองเห็น ‘ช่วงเวลาก่อนตาย’ และยืนยันกับตรีนนท์ว่าพ่อของเขาไม่ได้ตั้งใจฆ่าตัวตาย นักธุรกิจหนุ่มปฏิเสธที่จะเชื่อเรื่องลี้ลับที่หญิงสาวกล่าวโดยไม่มีหลักฐาน ทว่า ‘เงาดำปริศนา’ ที่ปรากฏตัวให้เห็น ทำให้ตรีนนท์เปลี่ยนความคิด เขาตัดสินใจติดต่อหารุ้งดาวและร่วมมือกันสืบหาผู้อยู่เบื้องหลังความตาย หากยิ่งเข้าใกล้ความจริง เรื่องราวความแค้นในอดีตกลับยิ่งถูกเปิดเผย ในขณะเดียวกัน สองหนุ่มสาวเริ่มผูกพันด้วยความรู้สึกเห็นอกเห็นใจ โดยไม่มีใครคาดคิดเลยว่า...คำสาปแห่งภูตพรายที่เคยสาบาน กำลังจะถูกปลดพันธนาการด้วยความตาย!


นิทานเรื่องที่ 3 จาก นางสิบสอง สู่ ดาราจันทร์ โดย นายหมอก
       ระหว่างพักฟื้นร่างกายหลังได้รับการปลูกถ่ายกระจกตา เนตรอัปสร ต้องตกใจกับข่าวร้ายทางโทรศัพท์จาก สารวัตรปรวีร์ ว่าเพื่อนสนิทสองคนประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์หมดสติอยู่ที่ ภูแดนดาว แต่เมื่อเธอมาถึงโรงพยาบาลกลับพบว่าทั้ง เศวยา และ ดารัณ หายตัวไป เป็นเวลาเดียวกับที่ภูแดนดาวมีเหตุหญิงสาวถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ดวงตาของเหยื่อถูกควักออกจากเบ้า ศพถูกโยนทิ้งไว้อย่างอนาถชวนสังเวชใจ แม้หวาดกลัว แต่เนตรอัปสรก็ตัดสินใจปักหลักอยู่ที่นี่จนกว่าจะได้พบเพื่อนที่หายไป เพื่อนเก่าอย่าง เจ้าดิษยฐาน จึงเชิญให้เธอเข้าพัก ณ ปราสาทดาราจันทร์ ที่นั่นเนตรอัปสรพยายามไขปริศนาไปพร้อม ๆ กับการสืบสวนของสารวัตรปรวีร์ ด้วยความหวังที่จะได้พบหน้าเพื่อนรัก และเปิดโปงความอำมหิตของฆาตกร ก่อนที่ดวงตาและชีวิตอันมีค่าของเธอ...จะตกอยู่ในเงื้อมมือของมัน! 

 

      

       
       ถ้าคุณอยากรู้ว่า บทสรุปแบบใหม่ที่ชวนระทึกและน่าตื่นตาตื่นใจของนิทานพื้นบ้านที่แสนคุ้นเคยเหล่านี้เป็นเช่นไร สามารถสั่งซื้อนิยายชุด ‘วรรณกรรมฝาโลง’ ทางออนไลน์ได้ที่ www.sofapublishing.com และหาซื้อได้แล้วที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปประเทศ