Sofa Special

เพื่อน (ตาย) ไม่เก่าเลย เพราะพวกเขาจะกลับมาหาอย่างแน่นอน!

       ในความสัมพันธ์ที่เรียกว่า ‘เพื่อน’ ของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยเด็ก เพื่อนกลุ่มไหน หรือรุ่นวัยใด หากยังสนทนาฮาเฮกันมานานนม ก็คงเข้าทำนองเพื่อนกันไม่เก่าเลย 
       วันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือนิยาย - เรื่องสั้น ที่เข้าคอนเซ็ปต์ ‘เพื่อนกันไม่เก่าเลย’ ให้เพื่อน ๆ ได้ไปตามหาอ่านกัน แต่ถ้าเป็นเพื่อนที่ยังคงมีลมหายใจ ก็คงจะไม่เด็ดโดนใจสำหรับคอสยองขวัญระทึกขวัญ ดังนั้นจะต้องเป็นเพื่อนที่ตายไปแล้ว และ เพื่อนตายจะไม่เก่าเลย เพราะเขาเหล่านั้นจะกลับมาหาอย่างแน่นอน!

 

       1. เพื่อนตาย Dead Friends Forever โดย รวมนักเขียน
       คงจะพลาดเล่มนี้ไปไม่ได้เมื่อนึกถึงหัวข้อ ‘เพื่อน (ตาย) ไม่เก่าเลย’ เพราะชื่อหนังสือบ่งบอกอยู่แล้วว่า ‘เพื่อนตาย’ โดยหนังสือเล่มนี้เป็นรวมเรื่องเฮี้ยนสุดหลอน จาก 6 นักเขียนที่จะทำให้คุณ ๆ นักอ่านสะพรึงขวัญ เมื่อเพื่อนที่ไร้ลมหายใจกลับมาเยือน แล้วพาคุณไปตายด้วยกัน


 

 


       เรื่องที่ 1 เล่นซ่อนตาย โดย ธุวัฒธรรพ์ - เรื่องราวของหนุ่มมหาวิทยาลัย ที่อยู่ ๆ เพื่อนสนิทที่มาจากหมู่บ้านเดียวกันก็ตายอย่างปริศนา และมีบางอย่างกำลังตามรังควานเขา ...สิ่งที่ไม่มีตัวตน! หรือปริศนาที่เพื่อนของเขาทิ้งไว้จะหมายถึงเหตุการณ์ก่อนที่พวกเขาจะย้ายออกจากหมู่บ้าน หรือว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นในตอนนี้คือการแก้แค้นกันแน่ ?!
       เรื่องที่ 2 กระจกมาร โดย มายาโรส - เรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนที่ซื้อคอนโดต่อจากเพื่อนในบริษัทเดียวกัน แล้วเพื่อนคนนั้นก็ฆ่าตัวตาย หลังจากที่เขาได้ย้ายเข้ามาอยู่ในคอนโดแทนเจ้าของเก่า เพื่อนที่ตายไปกลับมาบอกว่ากระจกที่อยู่ในห้องนั้นมีผีสิงอยู่ ระวังเขาจะตายเพราะผีในกระจกบานนั้น!
       เรื่องที่ 3 แก้วกาหลง โดย ฌาปนินทร์ - เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เลี้ยงอีกาไว้เป็นเพื่อน เขามอบความรักทั้งหมดให้กับมัน แต่ในวันที่เขาปันความรักมาให้หญิงสาวคนหนึ่ง มันกลับโกรธแค้น แสดงความดุร้ายของสัตว์ออกมา ถึงแม้จะตายไปแล้วมันก็ยังอาฆาต ทำให้ชายหนุ่มประสาทหลอน ...หรืออีกาที่เขาเลี้ยงต้องการให้ชายหนุ่มตายตามมันไปด้วย!
       เรื่องที่ 4 สับ2= ศพ3 โดย ทวิวัฒน์ - เรื่องราวของเด็กชายวัยประถมที่อยู่ ๆ เพื่อนรักก็กลายเป็นเหยื่อฆาตกรฆ่าหั่นศพ เขาฝันถึงเพื่อนคนนี้ซ้ำ ๆ ในเรื่องเดิม ๆ เพื่อนของเขาพูดเพียงคำว่า “พ่อ” กับ “หนี” หรือฆาตกรฆ่าหั่นศพที่ตำรวจกำลังตามล่าตัวจะเป็นพ่อของเพื่อนสนิทเขาเอง!?
       เรื่องที่ 5 วันโกน โดย นินหวา - เรื่องราวของเด็กสาวที่ย้ายจากเมืองกรุงมาอยู่บ้านยายที่ต่างจังหวัด ตั้งแต่วันแรกที่มาถึง เธอพบเด็กชายที่ทำตัวลับ ๆ ล่อๆ และเรียกเธอว่า “ปรางเพื่อนรัก” เธอจำไม่ได้เลยว่ามีเพื่อนที่ชื่อ วันโกน เมื่อเพื่อนสนิทพยายามจะบอกเรื่องวันโกนกับเด็กสาวกลับมีเรื่องเศร้าสลดเกิดกับเพื่อนของเธอแล้วเธอจะรู้ได้อย่างไรว่าวันโกนคือใคร ?
       เรื่องที่ 6 เบญจมาศสีขาว โดย สุริยาทิศ - เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสาวในวัยร่วงเลย 50 ที่ความสัมพันธ์ของพวกเธอเริ่มเปลี่ยนเมื่อเพื่อนคนหนึ่งตาย ความแค้นที่สั่งสมไว้ทำให้เพื่อนรักกลับมาหลอกหลอนและพรากทุกอย่างไปจากเพื่อนที่ยังมีลมหายใจอยู่ แล้วจะแน่ใจได้อย่างไรว่าความแค้นจะจบลงที่ความตาย

 

       2. Friendship ผีร่วมรุ่น โดย กวิตา

 

 

       นวนิยายแนวสยองขวัญสืบสวนสอบสวนจากนวนิยายชุด Die young ที่เรื่องเริ่มจาก มัสยา ตัวเอกของเรื่องเป็นคนที่มีสัมผัสพิเศษ เธอมองเห็นวิญญาณมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก สมัยเรียนมัธยมเธอเป็นตัวประหลาดของห้องเพราะเคยทักเพื่อนว่าจะตาย และเพื่อนคนนั้นก็ตายจริง ๆ หลังจากนั้นเธอไม่เคยพูดคุยกับเพื่อนในห้องอีกเลย จนกระทั่งวันหนึ่งในช่วงชีวิตมหาวิทยาลัยได้มีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นกับเธอ หญิงสาวได้รับข้อความขอความช่วยเหลือจากเพื่อนคนหนึ่ง เนื้อความที่เธอได้รับรู้คือเพื่อนร่วมห้องสมัยมัธยมกำลังถูกตามฆ่า และเธอเป็นคนเดียวที่จะช่วยหยุดเหตุการณ์ร้ายครั้งนี้ได้ แต่เธอเป็นเพียงหญิงสาวที่สื่อสารกับวิญญาณได้เท่านั้น หรือการยื่นมือเข้าไปช่วยในครั้งนี้ อาจจะทำให้เธอก้าวไปสู่ความตายแทน!

 

       3. The Pen ปากกาคนตาย โดย ก้าวไกล

 

 

 

       นวนิยายจากชุด Write to kill แนวสยองขวัญสืบสวนสอบสวน ที่จะชวนไปสืบค้นเรื่องราวความตายของนักเขียนนิยายขายดี เรื่องราวเริ่มดำเนินหลังจากที่ นุติ พระเอกของเรื่องได้รู้ข่าวว่าเพื่อนสนิทของเขาที่เป็นนักเขียนถูกฆาตกรรม และเมื่อชายหนุ่มเดินทางไปยังบ้านของเพื่อนคนนั้น ก็พบปากกาที่ผู้ตายตั้งใจทิ้งไว้พร้อมปริศนาที่เขาต้องไขให้กระจ่าง ในขณะเดียวกัน นิด แฟนสาวของนุติก็ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่คนรอบตัวในสำนักพิมพ์ซึ่งเธอทำงานอยู่มาตายติด ๆ กัน นอกจากนั้นเธอยังพบเห็นวิญญาณหญิงสาวที่ไม่มีใครในสำนักพิมพ์มองเห็น พวกเขาทั้งคู่จะไขปริศนาที่พบเจอได้ไหม หรือความตายจะมาพรากชีวิตพวกเขาก่อนที่ความจริงทุกอย่างจะปรากฏ!?

 

       4. Hide and Seek ศพซ่อนหา โดย พลอยฝน

 

 

       ปิดท้ายด้วยนิยายไซส์เล็กจากโปรเจกต์ Teen Horror ที่นำเสนอเรื่องราวความสยองขวัญของวัยรุ่นวัยเรียน เริ่มความสยองด้วยการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของ เป้ ซึ่งเป็นเพื่อนรักของ เพชร ตัวเอกของเรื่อง ก่อนที่เด็กหนุ่มจะย้ายมาเรียนที่กรุงเทพฯ ตามสัญญาที่ให้ไว้กับเป้เพียงหนึ่งเดือน ด้วยความรักที่มีต่อเพื่อน และคุ้นเคยกับครอบครัวของเพื่อนเป็นอย่างดี เขาจึงไปพักอาศัยอยู่กับครอบครัวของเพื่อนรัก ด้วยความที่เป็นเพื่อนรักกันนี้เอง จิตของทั้งคู่จึงสื่อถึงกันได้ เป้มาหาเพชรด้วยร่างที่อาบไปด้วยเมือกดำ ๆ พร้อมกับค่อย ๆ พาเพชรไปหาความตายของตัวเอง ซึ่งนั่นก็อาจจะเป็นการมอบความตายให้กับตัวเพชรเองด้วย! 
    
       อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้กันแล้วคงมีหลายคนที่พลาดเล่มใดเล่มหนึ่งไปแน่ ๆ แต่ขอบอกเลยว่าทั้ง 4 เรื่องนี้ของมันต้องมีของมันต้องโดน ใครยังไม่มีสามารถสั่งซื้อที่เว็บไซต์ www.sofapublishing.com ได้เลยค่า สำหรับเล่มไหนที่ out of stock ไปแล้ว สามารถหาอ่านกันแบบถูกลิขสิทธิ์ในรูปแบบ e-book ได้ที่ Sofa publishing E-Books Store หรือ Meb, hytext, Naiin และ Ookbee นะคะ