akara online
akara online
akara online
akara online
akara online
Lucky in Love - Lucky in Life
akara online
akara online
about us

logo akara

 

 

บริษัท ก้าวกระโดด จำกัด

 

          บริษัท ก้าวกระโดด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2546 ด้วยกลุ่มผู้ร่วมทุน 6 คน นำทีมโดย สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา นักเขียน นักแต่งเพลง และบรรณาธิการที่ทำงานในแวดวงหนังสือมานานกว่า 10 ปี ด้วยใจรักในการอ่านและสนใจในวงการหนังสือมาตลอด จึงมีความมุ่งมั่นที่จะทำสำนักพิมพ์ที่ดี ผลิตหนังสือที่มีคุณภาพ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับนักอ่านไทย

 

          สำนักพิมพ์อักขระบันเทิง เป็นสำนักพิมพ์แรกในเครือของ บริษัท ก้าวกระโดด จำกัด เริ่มเปิดดำเนินการเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2546 โดยมีนโยบายจัดพิมพ์หนังสือหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น รวมบทความ รวมบทกวี หรือ นวนิยาย ต่อมาในปี พ.ศ. 2547 ได้เปิด สำนักพิมพ์ริมทะเล เป็นอีกสำนักพิมพ์ในเครือ เพื่อรองรับการผลิตหนังสือประเภทกลอนวัยรุ่นโดยเฉพาะ ในปี พ.ศ. 2549 ได้เปิด สำนักพิมพ์ Hug Publishing เพื่อรองรับการผลิตหนังสือประเภทนวนิยายวัยรุ่น ในปี พ.ศ. 2550 ได้เปิด สำนักพิมพ์ Sofa Publishing เพื่อรองรับการผลิตหนังสือประเภทนวนิยาย ทั้งนี้เพื่อเป็นการแยกประเภทหนังสืออย่างชัดเจน หลังจากที่ผ่านมาสำนักพิมพ์อักขระบันเทิงได้ผลิตหนังสือรวมกันไว้ทุกประเภท ปัจจุบันจึงผลิตเฉพาะแนวรวมบทความและความเรียงเท่านั้น ต้นปี พ.ศ.2555 ได้เปิดสำนักพิมพ์ Sofa Comics เพื่อรองรับการผลิตหนังสือการ์ตูนที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีของ Sofa Publishing ล่าสุดปลายปี พ.ศ.2555 ได้เปิด สำนักพิมพ์ Zap Publishing เป็นอีกสำนักพิมพ์ในเครือ เพื่อรองรับการผลิตหนังสือเรื่องเล่าสไตล์แซ่บๆ สำหรับสาวสวยเริดเชิดแซ่บที่รักการอ่าน

 

          ปัจจุบัน สำนักพิมพ์ริมทะเล และ สำนักพิมพ์ Hug Publishing ได้ปิดตัวลงแล้ว เหลือสำนักพิมพ์ในเครือบริษัทก้าวกระโดดทั้งสิ้น 4 สำนักพิมพ์ ได้แก่ สำนักพิมพ์อักขระบันเทิง , Sofa Publishing , Sofa Comics และ Zap Publishing ซึ่งแต่ละสำนักพิมพ์มีแนวทางในการผลิตที่เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน และเป็นที่รู้จักในหมู่นักอ่านอย่างกว้างขวาง จนถึงวันนี้ เรามีหนังสือที่ผลิตออกมาแล้วมากกว่า 300 ปก มีนักเขียนระดับแม่เหล็กมากมาย อาทิเช่น ต้นกล้า นัยนา นักเขียนแนวจิตวิทยาประยุกต์จากสำนักพิมพ์อักขระบันเทิง ซึ่งมีผลงานที่ได้รับการติดต่อซื้อลิขสิทธิ์ไปแปลและจำหน่ายในประเทศไต้หวันและจีนมากกว่า 10 เล่ม , ภาคินัย นักเขียนนวนิยายแนวสยองขวัญจากสำนักพิมพ์ Sofa Publishing ซึ่งมีผลงานการเขียนนวนิยายทั้งแนวรักและสยองขวัญที่ได้รับการซื้อเพื่อนำไปดัดแปลงเป็นละครทีวี นอกจากนี้ยังมีผลงานที่ได้รับการติดต่อซื้อลิขสิทธิ์ไปแปลและจำหน่ายในประเทศไต้หวันและมาเลเซียมากกว่า 10 เล่ม เช่นเดียวกัน

 

          ปรัชญาในการทำงานของ บริษัท ก้าวกระโดด จำกัด คือ การทำงานด้วยหัวใจ ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดตัวอักษร เพื่อผลิตหนังสือที่ดี มีคุณภาพ ส่งเสริมความคิดและจิตใจของคนอ่าน มีเนื้อหาที่ให้คติธรรมในการนำไปดำเนินชีวิต ให้หนังสือของเราเป็นหนึ่งในทางเลือกของการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพื่อความสุขของนักอ่านทุกคน...To be happy, To be reader.

 

 

 

 

akara online
akara online
akara online
akara online
Forgot Password
akara online
I write อยากเป็นนักเขียนทำไงดี ?
วิธีการสั่งซื้อหนังสือ